GIỚI THIỆU

Cây lạc là một trong những cây trồng chủ lực, là mũi nhọn phát triển kinh tế của xã Xuân Lâm. Đã có từ lâu đời và là nguồn thu nhập chính cho bà con nông dân. Hàng năm từ tháng 6 đến tháng 8, nghề ép dầu lạc lại rộn ràng vào mùa chính vụ. Có những thời điểm sản xuất hàng nghìn lít dầu lạc mỗi ngày. Khi vấn đề chất lượng thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm hơn thì dầu lạc lại trở thành mặt hàng được ưa thích. Sản phẩm mộc mạc, mang đậm chất quê này vừa ngon, không có chất bảo quản. hiện nay sản phẩm dầu lạc ở Xuân Lâm có mặt khắp mọi nơi từ Bắc và Nam. Với những trăn trở xây dựng được thuwowg hiệu riêng cho dầu lạc Trung Bé, mà vợ chồng anh chị Trung Bé – một người con của xóm 1, xã Xuân Lâm – đã mạnh dạn xây dựng cơ sở sản xuất dầu lạc sạch Trung Bé. Với mong muốn xây dựng được một thương hiệu riêng cho dầu lạc Xuân Lâm. Đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho lao động ở địa phương.


Dầu lạc sạch Trung Bé ra đời với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống cùng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm mang đến người tiêu dùng sản phẩm truyền thống, dầu lạc Trung Bé được sản xuất với nguồn nguyên liệu sạch, sản xuất tại địa phương. Nguyên liệu được sàng lọc rất kỹ lưỡng là loại lạc đã đủ ngày, phơi đủ nắng. Lạc sau khi mua về được làm sạch tạp chất đất, cát; sau đó đưa vào máy tạch bóc vỏ cho ra lạc nhân. Lạc nhân được sàng sảy để loại bỏ hết những hạt hỏng, lép hay bị đổi màu, hạt mốc, sâu… Với quy trình sản xuất đảm bảo, dầu lạc sạch Trung Bé là sản phẩm chất lượng cao, không có chất phụ gia và chất bảo quản, có thời gian sử dụng khá lâu (12 tháng). Sản phẩm nguyên chất 100% vì vậy khi dùng dầu lạc Trung Bé để nấu, đặc biệt là món chiên rán sẽ không hao, không bị ngả màu, chỉ cần một lượng ít là đủ để tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn.


Dầu lạc rất tốt cho mọi người do không chứa cholesterol, có hàm lượng chống xoy hóa (polyphenol, resveratrol, phytosterol) giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, lão hóa sớm, đã được các nhà khoa học quốc tế chứng nhận. Trong dầu lạc cũng chứa các axit béo không bão hòa đơn như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng “cholesterol tốt” (hay còn gọi là HDL) trong máu, giúp loại bỏ và làm giảm cholesterol xấu (LDL)…

Sản xuất dầu lạc sạch bước đầu được cơ sở xây dựng tạo niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng, tạo dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm dầu lạc. Sản phẩm được sản xuất dựa trên phương pháp truyền thống cùng công nghệ hiện đại kết hợp với bùng nguyên liệu sạch. Cơ sở sản xuất dầu lạc sạch Trung Bé đã tạo ra một sản phẩm chất lượng cao với hình ảnh thương hiệu riêng. Với các mẫu bao bì đa dạng, chiến lược quảng bá rộng rãi, giá thành phù hợp.


Để nâng cao giá trị thương hiệu từ OCOP, với những giải pháp đồng bộ, sản phẩm dầu lạc của cơ sở sản xuất dầu lạc sạch Trung Bé sẽ ngày càng được khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước. Qua đó, góp phần từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương; không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm địa phương chất lượng cao, mà còn giúp người lao động tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững. Với chất lượng sản phẩm cùng sự tin dùng và đồng hành của Quý khách hàng gần xa, Dầu lạc Trung Bé sẽ phát triển và vươn xa hơn nữa trong tương lai. Chân thành cám ơn sự tin tưởng của Quý khách hàng!


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT DẦU LẠC TRUNG BÉ

Địa chỉ: Xóm 1, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0397.534.079 - 0358.565.490