Dầu lạc lựa chọn mới khi nấu ăn

30-07-2022
Dầu đậu phộng (dầu lạc) ngày càng được ưa chuộng bởi có thể dùng để chế biến thực phẩm cho đến dưỡng da cũng như giúp bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay, có khá nhiều loại dầu được sử dụng để chế biến thức ăn và dầu đậu phộng (dầu lạc) là một trong số đó. Dĩ nhiên, thật khó để xác định xem dầu nào tốt nhất cho sức khỏe. Do đó, Hello Bacsi sẽ giới thiệu các thông tin thú vị từ dầu chế biến từ đậu phộng và vì sao bạn nên thêm loại dầu này vào chế độ ăn uống.

Các dạng của dầu đậu phộng
Có một số loại dầu chế biến từ hạt đậu phộng khác nhau, tùy thuộc vào cách sản xuất:

- Dầu đậu phộng tinh chế: Loại dầu này sẽ trải qua quá trình tinh chế, tẩy trắng và khử mùi, giúp loại bỏ các phần gây dị ứng của dầu. Bên cạnh đó, dầu còn an toàn cho những người bị dị ứng đậu phộng và thường được các nhà hàng sử dụng để chiên thực phẩm chẳng hạn như thịt gà, khoai tây chiên.
- Dầu đậu phộng ép lạnh: Trong phương pháp này, đậu phộng được nghiền nát để lấy dầu. Quá trình sử dụng nhiệt độ thấp sẽ giữ lại hương vị tự nhiên của đậu và nhiều chất dinh dưỡng hơn so với dầu đã qua tinh chế.
- Dầu đậu phộng thô: Loại dầu này khá đặc biệt vì không trải qua quá trình tinh chế phức tạp mà thay vào đó là áp dụng phương thức rang để làm ra dầu. Do đó, dầu thô mang lại một hương vị độc đáo, nhiều mùi vị và “nịnh mũi” hơn cho các món xào, chiên.
Hỗn hợp dầu đậu phộng: Đây là dạng pha trộn giữa dầu từ hạt đậu phộng với một loại dầu tương tự nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn như dầu đậu nành. Loại dầu này có giá cả phải chăng hơn với người tiêu dùng.